Gà chọi trước khi đi đá, gà tơ thường được om bóp với rượu để săn chắc và làm đỏ dày da. Còn sau khi đá xong, rượu để giúp gà nhanh ra đòn và mau hồi phục không ít sư kê đã đầu tư làm rượu bóp làm bằng thuốc bắc cho gà. Cùng dagatructiep.com khám phá 4 Cách ngâm rượu bóp cho gà chọi săn chắc đỏ da ở bài viết dưới đây nhé.

Cách ngâm rượu bóp cho gà chọi săn chắc đỏ da

4 Cách ngâm rượu bóp cho gà chọi săn chắc đỏ da trước khi đá

Trước khi cho gà chọi đi đá, việc om bóp có mục đích là làm da gà săn chắc và đỏ da hơn. Da gà chọi càng dày sẽ giúp gà chọi giảm bớt đau đớn và lỳ đòn khi thi đấu. Vì thế, công việc om bóp cho gà chọi cần được thực hiện thường xuyên cả khi gà không thi đấu.  

Thuốc bóp cho gà giúp cầm máu, làm tan khối máu tụ khi thi đấu, thông khí huyết, giảm đau, cứng xương cốt, chống nhiễm khuẩn ngoài da. Bên cạnh đó, chúng còn có khả năng làm mau liền những vết thương và da gà đỏ dai và dày hơn. Dùng được cho cả được những vết thương hở, chảy máu.

Cách ngâm rượu bóp bằng các vị thuốc nam

2 Cách ngâm rượu bóp bằng các vị thuốc nam

Ngâm rượu sử dụng nghệ và vỏ măng cụt

Công dụng của nghệ đối với da gà giúp săn chắc và có tác dụng phòng bệnh. Chúng ta sẽ không cần lo lắng đến bệnh ngoài da của gà. Bên cạnh đó, vỏ măng cụt chính là nguyên liệu cực kì tốt giúp gà chọi đỏ đẹp mắt.

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Vỏ măng cụt: 200g
  • Vỏ cây bần: 200g
  • Củ riềng : 100g
  • Gừng: 100g
  •  Nghệ xà cừ : 100g
  • Rượu trắng: 1 lít

Cách ngâm thế nào?

Sử dụng vỏ măng cụt phơi khô, tán nhỏ. Vỏ cây bần rửa sạch, phơi khô nên để miếng nhỏ hoặc tán nhuyễn. Các nguyên liệu gừng, nghệ, riềng giã nhuyễn.
Sau đó cho tất cả các nguyên liệu vào bình thủy tinh rồi đổ rượu trắng 40 độ vào. Thời gian ngâm ít nhất phải được 1 tháng mới được sử dụng để om bóp cho gà. Nếu ngâm càng lâu thì càng tốt.

Ngâm rượu dùng hạt gấc, ngải khô, nghệ và rượu trắng

Hạt gấc có tác dụng giúp da gà chọi đỏ đẹp và mượt mà hơn. Điều này trông gà chọi nhanh nhẹn và linh hoạt hơn.

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Hạt gấc: 300g
  • Ngải khô: 200g
  • Rượu trắng: 1 lít
  • Nghệ tươi: 200g

Cách ngâm thế nào?

Hạt gấc đã được phơi khô, tách phần vỏ đen rồi đem đi nghiền nhuyễn. Ngải khô tán nhỏ, nghệ chọn củ già, đỏ thì càng tốt để cắt lát mỏng hoặc giã nhuyễn đều được. Sau khi sơ thế xong các nguyên liệu thì bước cuối cùng là cho tất cả vào bình thủy tinh. Đổ rượu 40 độ vào và ngâm ít nhất trong 1 tháng. Nếu thời gian ngâm lâu hơn thì nguyên liệu càng ngấm.

Ở đây có thể thay thế ngải khô bằng gừng để trở thành công thức rượu gừng nghệ hạt gấc trà my cũng có tác dụng và cách làm tương tự nhau.

Công dụng tuyệt vời của rượu bóp

2 cách ngâm rượu bóp bằng các vị thuốc bắc

Sử dụng các vị thuốc bắc, ta có thể tìm thấy trong các tiệm thuốc Bắc. Khi mua bảo họ nghiền nhỏ cho để về tiện sử dụng ngay. Sau đó cho tất cả ngâm cùng với rượu trắng 40 độ trong 1 tháng. 

Cách 1: Ma hoàn + thiên niên kiện + quế tần + huyết giác + hồng hoa + nhĩ hương + xương truật. Cộng với huyết đẳng + lai quy + cam thảo + quy vĩ + thủ ô + địa liền, bách hộ. Với quế thông + quế chỉ + phong kỳ + mộc quả + mộc dược + đỗ trọng + xuyên sơn giáp

Cách 2: Huyết giác + thiên niên kiện + địa liên + nhục quế + ô đầu + xuyên khung. Và long lão + địa long + đương quy + đại hoàng + nghệ + phèn chua

>> Xem thêm: Cách lên cựa gà chính xác và đúng kỹ thuật.

Trên đây là bài viết về 4 Cách ngâm rượu bóp cho gà chọi săn chắc đỏ da. Cách ngâm rượu bóp cho gà chọi rất dễ và nguyên liệu cũng khá gần gũi và dễ kiếm. Các sư kê có thể tham khảo và áp dụng các công thức trên để làm rượu bóp cho chiến kê của mình.

Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *