Cách chữa mốc cho gà chọi luôn là vấn đề mà nhiều người nuôi gà chọi hay gặp phải. Do gà chọi đi chiến nhau về thì không rửa gà chọi kỹ và sạch. Hoặc do bệnh mốc trong môi trường chuồng trại ẩm thấp gây ra. Vậy cách chữa mốc cho gà chọi nhanh chóng – khỏi dứt điểm thế nào? Cùng dagatructiep.com khám phá ở bài viết dưới đây.

Cách chữa mốc cho gà chọi nhanh chóng – khỏi dứt điểm

Cách chữa mốc cho gà chọi bằng thuốc dân gian

Thuốc dân gian với nguồn nguyên liệu rất dễ tìm mà giá thành lại khá rẻ. Được nhiều sư kê áp dụng thuốc trị mốc cho gà chọi và đưa ra đánh giá tốt.

Cách 1: Sử dụng “Rượu + rễ cây Bạch Hạc”

Cách làm đơn giản và nhanh chóng là dùng rượu khoảng 40 độ ngâm cùng với rễ cây Bạch Hạc trong vòng 20-30 ngày. Sau đó mới đem ra sử dụng.

Dùng trực tiếp dung dịch vào các vùng da bị mốc sau khi lau sạch vết mốc ở gà. Ngày bôi từ 2-3 lần và dùng liên tục trong khoảng 4-5 ngày. Chắc chăn các vết mốc sẽ dần biến mất. 

Cách 2: Sử dụng “Rượu + nghệ + quế + măng cụt”

Cho Rượu + nghệ + quế + măng cụt vào trong bình ngân khoảng 1 tháng. Sau đó dùng dung dịch trên lau các vết mốc lác trên cơ thể gà khi đã lau sạch.

Rượu + nghệ + quế + măng cụt chữa mốc cho gà chọi

Ngoài công dụng chữa bệnh, công thức này còn có tác dụng diệt khuẩn. Hay làm đỏ da và chống lại sự xâm nhập của các loại vi khuẩn gây bệnh. Sử dụng hỗ hợp cho gà bệnh 1 lần/ ngày trong vòng 1 tuần thì sẽ khỏi ngay.

Có thể kết hợp cách trị mốc cho gà chọi với việc om bóp bằng nghệ +chè + ngải cứu sẽ làm nhanh bong tróc các vết mốc hơn. Mà lại còn giúp cho gà khỏe mạnh và nhanh đỏ da, trông đẹp mắt hơn bình thường.

Cách chữa mốc cho gà chọi bằng thuốc

Thuốc thái Alber-t chữa mốc hiệu quả

Thuốc Alber-t có thể mua tại các cửa hàng thú y hoặc các địa chỉ chuyên các dụng cụ cho gà đá. Thuốc có giá thành không quá cao nên người chăn nuôi cũng không cần quá dè dặt khi mua.

Công dụng của thuốc Alber-t

  • Đặc trị chữa mốc, vẩy nến
  • Giúp làm liền sẹo nhanh, mau lên da non không bị sưng mủ, nhiễm trùng

Cách dùng

  • Cào nhẹ các vết mốc trên cơ thể gà
  • Bôi một lớp mỏng lên vùng da bị mốc cố định 2 lần/ ngày đến khí khỏi hẳn
  • Chờ thuốc khô thì mới thả gà ra

Lưu ý: Sau khi bôi thuốc tránh để gà tiếp xúc với nước ngay để trôi thuốc.

Thuốc thái Alber-t chữa mốc hiệu quả

Chữa mốc cho gà bằng thuốc tây

Chữa mốc ở gà có thể sử dụng các loại thuốc tây như Nizoram, Corxin hay sử dụng thuốc xịt ghẻ cho chó mèo. Khi sử dụng nên kết hợp với om bóp rượu nghệ để tránh các vết mốc quay trở lại.

Cách phòng bệnh mốc ở gà chọi

Thường xuyên xử lý, vệ sinh chuồng trại. Sử dụng các loại thuốc sát trùng, khử trùng định kỳ ở khu vực nuôi. Chú ý đến lớp đệm lót, nếu ướt nên được thay ngay.

Gà đi đá về có thể gặp một số chân thương, cơ thể dính máu. Nhưng không được lau rửa cẩn thận dẫn đến vi khuẩn dễ xâm nhập vào gây mốc. Vì vậy, cần dùng nước ấm để lau cho gà khi gà đá về. Sau đó lấy đờm trong miệng và dụng rượu nghệ để om bóp cho gà. Việc làm này giúp tránh được bệnh mốc cũng giúp các vết thương mau lành hơn.

>> Xem thêm: Cách nuôi gà chọi nhanh lớn đầy đủ nhất cho người mới chơi

Trên đây là bài viết về Cách chữa mốc cho gà chọi nhanh chóng – khỏi dứt điểm. Các sư kê cần chú ý đến các phương pháp phòng bệnh và cách chăm sóc gà. Để chúng luôn được phát triển trong môi trường nuôi tốt nhất.

Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *