Cách vồ mồi cho gà đá đem lại sức khỏe cũng như lực ngay từ nhỏ cho gà. Đặc biệt là gà chọi. Bên cạnh chế độ dinh dưỡng thì kỹ năng luyện tập hàng ngày sẽ cho gà một sức khỏe tốt. Cùng theo dõi bài viết của dagatructiep.com để có thể huấn luyện cho gà cách vồ mồi hiệu quả nhé!

Cách vồ mồi cho gà đá

Đối với gà chọi đá, thức ăn chính của chúng là thóc lúa. Một vài loại thức ăn thêm là ngô và cơm gạo, rau xanh bổ xung chất xơ. Để có thể tiêu hóa nhanh và tốt chúng ta thường bổ dung những thức ăn mềm hoặc ấm ngay sau trận đấu gà kết thúc. Có vậy gà mới dễ tiêu hóa.

Vậy vồ mồi là như thế nào?

Vồ mồi là quá trình bổ sung lượng đạm và chất dinh dưỡng cho gà chọi bên cạnh thức ăn chính. Công việc này sẽ giúp gà tăng khả năng săn bắt tự nhiên mà còn cho gà phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn ngoại hình, đặc biệt là kỹ năng.

Ngày nay, sư kê có thể huấn luyện gà bằng cách cho gà vồ thức ăn hoặc vồ vào thuốc. Ta đi vào từng hoạt động cụ thể.

Cách vồ mồi cho gà đá bằng thức ăn

Vồ mồi cho gà đá bằng thức ăn chính là cách nhử gà ăn những món bình thường gà ưa thích. Tuy nhiên thức ăn cũng cần có một liều lượng nhất định cho nên người nuôi gà cần lưu ý cân đo đong đếm sao cho vừa đủ chứ không được thừa.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN: Hướng dẫn cách vào nghệ cho gà chọi

Lươn: Ngoài việc tăng cường chất đạm cho gà, lươn còn có một đặc điểm đó chính là tăng độ sung mãn và thể lực. Hơn hết lươn làm cho gà không bị khô da, nứt nẻ. Tuy nhiên lươn là một loại thực phẩm khó tiêu nên cần phải cẩn thận khi cho ăn. Hãy sơ chế sạch, nên bỏ đầu, chặt lươn thành phần nhỏ. Sau đó, ta có thể trộn lươn với men tiêu hóa. Điều này sẽ giúp gà không bị khó tiêu.

sử dụng lương để tăng cường chất đạm cho gà

Thịt bò: Thịt bò là loại thức ăn giàu đạm. Tác dụng của thịt bò là làm săn chắc các cơ bắp, tăng sức bên cho gà chọi. Lưu ý thịt bò thường chứa giun sán cho nên cách tốt nhất là cần sơ chế bằng cách trần qua nước sôi cũng như thái miếng nhỏ cho gà.

Trứng cút lộn: Trứng cút lộn có tác dụng làm cho gà chọi sáng mắt và đặc biệt dễ tiêu. Tuy nhiên, trứng nên được luộc sơ và không cho ăn dài kì. Người nuôi chỉ nên cho gà chọi ăn trứng cút lộn khoảng 3,4 quả trước ngày thi đấu nửa tháng.

Cách vồ mồi cho gà đá bằng thuốc

Sử dụng một số loại thuốc tổng hợp thường dùng cho các loại gà lai F1 hoặc các loại gà sử dụng cách nuôi bằng thuốc. Cách này được sử dụng rộng rãi giúp gà tăng sung mãn hơn rất nhiều.

Vitamin B12:

Gà nòi: Sử dụng trước khi thi đấu 2 tuần với liều lượng là 1cc và trước 1 tuần khi thi đấu là 0.5cc

Gà tre: Do có trọng lượng, kích thước nhỏ hơn nên liệu lượng sử dụng trước 2 tuần, 1 tuần bằng ½ so với gà nòi.

Kaitong

Đây là loại thuốc dạng viên uống, nên cho sử dụng 1 viên trước khi thi đấu 10 ngày. Tiếp tục cho uống viên tiếp theo trong 7 ngày sau. Nên cho xổ thử vài chân trước khi gà thi đấu.

Kaitong – loại thuốc dạng viên uống

Vitamin

Khoảng một tuần trước khi gà đi thi đấu thì cho dùng 1cc becozin hoặc 0.5cc lasroscobin. Khoảng 4 ngày sau thì vỗ nhẹ bằng mồi và nuôi bình thường cho tới ngày gà đá.

Lưu ý: Một số loại thuốc bổ hỗ trợ tăng cường sức khỏe cũng như tăng lực cho gà như: UGLY J-88, Thuốc gà đá Vip – Nattawut, Thuốc gà đá Mega STR 20000, Thuốc gà đá Winner STR, Thuốc gà đá Super – Power,Thuốc gà đá Mega Vip 123.

Trên đây là bài viết cung cấp cho bạn cách vồ mồi cho gà đá đạt hiệu quả nhất.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *