Cách xem vảy gà chọi bạn có thể chọn được cho mình một chú chiến kê tuyệt vời và ưng ý nhất. Với các cách truyền thống như nhìn vào vóc dáng, tông dòng thì các xư kê cũng không thể bỏ được việc xem vảy chân của chúng, một chú gà chiến trăm trận tăm thắng cần phải hội tụ tất cả nhưng nhân tố đó. Cùng dagatructiep.com theo dõi bài viết để có thêm nhiều thông tin mới nhé.

Nhận biết chân gà chọi đá hay

Cách nhận biết chân gà đá hay

Gà chọi để đá thường được các xư kê đặc biệt đến đôi chân. Gà được gọi là đẹp ngoài có ngoại hình thì đôi chân cũng phải cứng cáp, khỏe mạnh không dị tật mới có thể đáp ứng được yêu cầu. Nếu gà chọi không có hàng Kẽm hoặc khi xem ngón thới gà chọi hay cách xem móng chân gà chọi mà có điều gì khác thường thì nên loại bỏ. 

Cách xem đặc điểm của chân gà để nhận biết chiến kê đá hay

Hình dạng của đôi chân của gà cũng rất cần thiết  để biết được lực đá và một phần lối đá. Tiếp theo đó mới là cách xem vảy gà tốt xấu như thế nào. Những tiêu chí đó bao gồm:

  • Gà có chân nhỏ, thanh thường đá sẽ đau hơn là gà chân to, nhiều búng thịt
  • Gà sỡ hữu chân gà tròn thì vảy phải mỏng và láng.
  • Chân gà phải khô và không có búng thịt
  • Với giống gà chân vuông thì vảy vuông từ sát tận chậu, vảy nổi lên mới là gà tốt
  • Chân vảy khô, đóng sát nhau ra đòn rất rát

Đặc điểm của vảy gà chọi – Cách xem vảy gà chọi

Đặc điểm vảy gà chọi nằm ở mặt trước chân gà. Dưới đây là vảy gà chọi đẹp nhất.

Vảy song phủ đao

Là loại vảy thuộc vào hàng quách đóng sát nhau, đầu nhọn cùng đâm thẳng vào cựa. Lọai gà này có bản lĩnh và không chịu khuất phục, dùng biệt tài di chuyển linh hoạt, xuất đòn nhanh, trả đòn lẹ. Bởi thế mà giống gà này dùng cựa để đâm chém vào chỗ hiểm của đối thủ.

Cách xem vảy gà chọi đẹp

Vảy tiểu son

Là loại vảy rất nhỏ ở giữa hàng thới và hàng nội, cùng với đó là màu của vảy có  màu đỏ nên các xư kê thường gọi đó là tiểu son. Là loại gà chuyên sử dụng cựa của mình  để ra những đòn đá hiểm độc.

Vảy thập cựa

Vảy gà này được hợp thành từ 4 vảy sát nhau hợp thành một dấu thập được đóng ngang với vị trí cựa. Loại gà này dùng lối đá sỏ ngang, trúng vào yếu điểm của đối thủ khiến chúng trở tay không kịp.

Vảy thập cựa

Vảy nhật thới

Đây là loại gà được cho vào dạng quý hiếm. Hình dạng vảy của nó rất khác lạ và đang được nhiều xư kê săn đón. Nhật Thới là vảy hình chữ nhật to nằm ở hàng thới cách hai vảy so với móng. Nổi bật của loại gà này này là có khả năng đá liên hoàn trong chớp nhoáng, nó được coi như là một thiên tài phá mắt kẻ thù.

Vảy độc biên 

Người ta thường gọi là vảy độc biên. Vì nó có một hàng vảy biên chạy từ phần gối gà xuống quá chậu và chạy thẳng ra ngón ngoại.Ngoài Nhật Thới ra thì loại vảy này cũng được xếp vào hàng quý hiếm. Bởi nó có khả năng đá chết kẻ thù rất nhanh vưới lối đá hiểm của mình. 

>> Bài viết liên quan: Gà ASIL

Trên đây là bài hướng dẫn xem vảy gà – Cách nhận biết chân gà trọi đá hay. Hy vọng sau khi xem xong các bạn có thể chọn được cho mình một chiến kê bách chiến bách thắng ưng ý nhất. 

Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *