Gà Đông Tảo thuần chủng nổi tiếng không chỉ nổi tiếng về mặt hàng quý hiếm nó còn nổi bật bởi với đôi chân đồ sộ. Đối với gà đã trưởng thành chỉ cần nhìn chân chúng là có thể phân biệt được gà thuần chủng hoặc gà không thuần chủng. Nhưng đối với gà con thì việc xem chân là không thể. Cùng dagatructiep.com theo dõi bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn đến các bạn những thông tin chi tiết để chọn được giống gà thuần chủng.

Chọn gà Đông Tảo thuần chủng chính xác và đơn giản nhất

Những đặc điểm nhận dạng để chọn gà Đông Tảo thuần chủng 

 Gà Đông Tảo nổi bật và thu hút người nhìn không chỉ bởi đôi chân của chúng mà nó còn được đánh giá cao bởi chất lương dinh dưỡng mà loại gà này đem lại. Gà Đông Tảo trưởng thành có trọng lượng 3.2 kg trở lên, còn gà lai chỉ khoảng 2.5 – 3 kg. Dưới đây là đầy đủ những đặc điểm mà gà Đông Tảo thuần chủng thường có.

  • Gà Đông Tảo thuần chủng từ nhỏ sớm đã có đặc điểm khác giống khác là đôi chân to, da chân có màu hồng hoặc hơi đỏ.
  • Loài gà này lông mọc rất ít trong suốt quá trình sinh trưởng, chỉ đến lúc trưởng thành hẳn thì lông mới phát triển đủ.
  • Gà trưởng thành nổi bật cùng đôi chân to, thịt xù xì và sùi vảy
  • Gà trống thường có lông màu mận pha đen. Ở đỉnh đuôi và cánh có màu đen ánh xanh đẹp mắt, thân hình to, ngực sâu, lườn rộng dài, xương to, dáng đi chậm chạp, nặng nề.

Nhận biết gà Đông Tảo theo giai đoạn sinh trưởng

Với gà dưới một tháng tuổi

Được coi là thời điểm khó chọn giống nhất. Hoàn toàn không có cách nhận biết gà Đông Tảo thuần chủng với các loại gà khác. Chỉ có thể đảm bảo chất lượng con giống bằng cách chọn cơ sở cung cấp giống uy tín.

Đặc điểm đối với gà đông tảo dưới một tháng tuổi

Đối với gà từ 2- 3 tháng tuổi

Giai đoạn này thì người ta thường dễ nhận biết thông qua màu da của chúng. Bạn sẽ dễ dàng nhận ra gà Đông Tảo thuần chủng có màu da hồng tía. Và bạn chưa thể chọn giống thông qua hình dạng đôi chân của chúng được.

Gà ĐôngTảo thuần chủng trên 3 tháng tuổi

Khi gà đã ở giai đoạn này thì các đặc điểm mà một giống gà Đông Tảo thuần chủng đã được hiện lên rõ nét nhất. Đôi chân  xù xì, to, màu hồng, đỏ tía, hoàn toàn khác biệt với những giống loài khác chúng. Mào của gà trống có hình dạng ngắn và thun lại màu đỏ tím, dái tai màu đỏ, nhỏ.

Dấu hiện của giai đoạn gà Đông tảo trên 3 tháng tuổi

Dấu hiệu chọn gà Đông Tảo thuần chủng làm giống

Dưới đây là một số mẹo nhỏ chúng tôi sẽ giới thiệu một số yếu tố trong việc gìn giữ nòi giống của giống gà này thông qua việc chọn gà bố và mẹ.

Yếu tố gà trống cần có 

Chân gà được chọn làm giống phải có đôi chân cân đối, to tròn và vừa phải. Việc phải chọn 1 đôi chân vừa phải vì nó sẽ dễ dàng đạp mái ,cùng với đó là tỷ lệ gà đực sẽ tăng hơn

Kết hợp với việc chọn hình dáng bên ngoài như đầu phải to, mào đỏ thẳng, tích đỏ sệ đều. Dáng đứng thẳng, oai vệ và nhanh nhẹn. Bạn nên chọn gà có trọng lượng thích hợp đẹp nhất là trong khoảng 4 – 4.5 kg là tốt nhất.

Yếu tố gà mái cần có 

Việc chọn giống gà mái là rất quan trọng vì gà mái quyết định đến 70% tính trạng của gà con. Nên chọn chân gà mái phải to, tròn, đỏ đẹp và không méo. Trọng lượng cho gà mái làm giống tốt nhất là khoảng 3.5 – 4 kg.

>> Bài viết liên quan: Chiêm ngưỡng bộ sưu tập gà chọi đẹp toàn diện nhất 2020

Trên đây là một số thông tin về Dấu hiệu để chọn gà Đông Tảo thuần chủng chính xác và đơn giản. Hiện nay, cách chọn gà Đông Tảo thuần chủng tương đối khó do mức độ gà lai hiện tràn lan rất lớn trên thị trường. Mức độ lai ít hay lai này nhiều cũng sẽ khiến cho người nuôi gà khó chọn lựa.  Hi vọng bài viết của chúng tôi hữu ích với các bạn. 

Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *