Những dị tướng được cho là chỉ có ở những chiến kê mạnh mẽ, gà hay. Có khả năng ra đòn và né đòn linh hoạt. Cùng khả năng né đòn giỏi và nhanh nhẹn trong việc đá gà. Nhưng để nhận ra những giống gà hiếm này thực sự rất khó. Ở bài viết này dagatructiep.com sẽ giới thiệu cho bạn những kiến thức nhận diện các dị tướng này được các sư kê có kinh nghiệm chia sẻ.

Dấu hiệu nhận biết gà đòn thần kê thông qua 12 dị tướng

Đặc điểm của 12 dị tướng của gà linh kê – thần kê

Gà linh kê – thần kê lưỡi rùa 

Giống gà này có cái tên gọi khác là gà lưỡi rùa. Đặc điểm của nó là có phần lưỡi khá ngắn hoặc bị thụt sâu vào phía bên trong khoang miệng. Chúng có giọng gáy lạ tai được ví như tiếng cá sấu kêu và đây là đại diện của gà Thần Kê. Loại gà này có sức khỏe tốt, dai sức trong thi đấu. Khả năng ra đòn tốt với những đòn đá liên tiếp đầy uy lực.

Gà linh kê – thần kê lông voi 

Gà chọi có lông voi được xếp vào hàng linh kê. Lông voi ở gà chọi có kích thước giống như sợi kẽm. Với chiều dài từ 3 – 5 cm. Những chiếc lông này thường có 1 – 2 cái. Và thường nằm ở phần cánh hoặc ở phần đuôi gà.Lông voi thì có 2 dạng:

  • Gà chọi lông nhím
  • Gà lông thép

Gà linh kê – thần kê: gà song sinh

Gà song sinh, hay gà sinh đôi được tạo ra. Do một trứng có tới 2 lòng đỏ, từ đó nở ra 2 gà con giống nhau. Gà song sinh nếu là con trống thì là gà quý, gà hay đá tốt. Ngoài việc có lợi trong quá trình thi đấu. Vì hai con có thể hỗ trợ tinh thần cho nhau từ xa, bằng việc gáy và đập cánh. 

Gà linh kê – thần kê: gà song sinh

Gà linh kê – thần kê: gà Tử Mỵ

Thần kê này khác biệt với các thần kê khác ở cách ngủ của chúng.Chúng thường ngủ dưới đất, hai cánh sã, đầu nằm xuống đất, chân duỗi chân co giống như gà chết. Giống gà này dùng biệt tài đánh lừa đối thủ khi vào đá nước đầu thì mắt lim dim, thỉnh thoảng lại nằm gục đầu.Chỉ khi đối thủ sơ suất rồi đá vào chỗ hiểm hóc của chúng.

Gà linh kê – thần kê: gà Nhật Nguyệt

Gà Nhật Nguyệt có phần cựa với hai màu. Trường hợp thứ nhất là xem cựa gà nữa trắng nữa đen. Trường hợp thứ hai là một cựa của gà màu trắng, còn cựa còn lại màu đen. Gà nhật nguyệt có biệt tài là những đòn đá nhanh gọn. Nhưng cũng không kém phần hiểm và độc.

Gà linh kê – thần kê: gà Thư Hùng Kê

Gà thư hùng kê là gà chọi có chân với hai màu. Một chân màu trắng và chân còn lại màu đen. Hoặc một chân màu vàng, một chân màu xanh. Loại gà này được  nhiều sư kê yêu thích bởi có sự dẻo dai, linh hoạt. Có những đòn đá riêng biệt.

Gà linh kê – thần kê: gà Lưỡng Nhãn

Gà lưỡng nhãn là gà có hai mắt với 2 màu khác nhau. Gà lưỡng nhãn được xếp vào hàng linh kê, gà đòn thần kê.

Gà lưỡng nhãn khá mạnh mẽ và gan lì trong khi đá gà. Né đòn linh hoạt, và biết lựa thời cơ để ra đòn đá hiểm.

Gà linh kê – thần kê: gà Lục Đinh

Giống như cái tên của chúng loại gà này có 6 cựa. Trên dưới hai cựa chính là cựa phụ ở mỗi bên, cựa phụ mà rung rinh được thì càng tốt. Được cho là đại diện cho loại gà hiếm vì nó nổi tiếng có tài đá đâu thắng đó.

Gà linh kê – thần kê: gà Lục Đinh

Gà linh kê – thần kê: gà Địa Giáp

Gà địa giáp là gà chọi có những vảy dép ở phía dưới bàn chân.  Nhiều trường hợp ở lòng bàn chân hoặc ở các ngón chân gà cũng có những chiếc sừng nhỏ. Nhưng đây không phải là vảy.

Gà linh kê – thần kê: gà Hai Bình Dầu

Đây được xem là tướng gà quý tướng. Gà hai bình dầu thường hiếm gặp. Là những con gà chọi vô cũng gan dạ có biệt tài đánh đâu thắng đó.

Gà linh kê – thần kê: gà Trữ Thực Tả

Gà trữ thực tả là gà chọi có bầu diều nằm bên trái. Trong khi những con gà bình thường sẽ có bầu diều nằm ở phía bên phải.

Những gà chọi có bầu diều bên trai là những chiến kê linh hoạt. Có lối đá hiểm hóc và độc đáo. Nên thường giúp mang lại chiến thắng cho chủ khi tham gia đá gà.

Gà linh kê – thần kê: Lão Kê Thần Đồng

Giống gà này có tướng mạo và gương mặt không được ăn khớp cho lắm.Gà lão kê thần đồng tướng mạo trông rất già làng nhưng thực tế chỉ đang là gà tơ ở độ sung sức.

>> Bài viết liên quan: Tham khảo 7 cách làm chuồng cho gà đá và gà đẻ trứng

 Như vậy với 12 dị tướng để nhận biết gà linh kê, gà đòn thần kê như ở trên đã giúp những người đam mê gà đá có thể có thêm thông tin để dễ dàng tìm kiếm chiến kê tốt nhất. 

Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *