Gà ASIL là một giống gà chọi nổi tiếng bởi những đòn đá hay, lối đá tấn công đầy mạnh mẽ. Giống gà này là một trong những loại gà trọi được du nhập vào nước ta và hiện tại nó được các xư kê yêu thích săn đón. Ở bài viết này dagatructiep.com sẽ giới thiệu đến bạn những thông tin chất lượng về đặc tính và dấu hiện nhận biết giống gà đẳng cấp này.

Vẻ ngoài của giống gà Asil chuẩn chủng

Đặc điểm nhận biết giống gà Asil thuần chủng

Các đặc điểm để nhận dạng gà Asil thường đến từ các điểm như đầu, mỏ, mắt, phần thân cùng một số kỹ năng khác. Theo dõi bài viết dưới đây để nắm bắt thêm thông tin nhé.

Phần đầu

Gà Asil thường có đầu tròn và rộng, mắt chúng thì trắng,gò má nhô cao hơn các loại gà khác và có gò lông mày. Phần mào của gà thường là mào trích hoặc mào dâu. Đặc điểm đặc biệt nhất điển ở phần đầu của gà Asil chính là đoạn nối đầu và cổ bị “thắt sọ”. Mặt thì trông rất dữ tợn và nổi bật bởi màu đỏ rực.

Đầu gà Asil tròn và rộng

Phần mỏ

Để thích nghi tốt với môi trường cũng như yếu tố ngoại cảnh nên mỏ của giống gà này cũng có những điểm khác nhau riêng. Dòng gà Asil Bắc Ấn thì có hình dáng mỏ lớn như mỏ ưng. Còn dòng Nam Ấn thì mỏ lại ngắn và to rộng bản.

Phần mắt 

Phần mắt gà có mắt trắng. Những con gà tơ thì màu mắt có thể phớt vàng. Nhưng khi trưởng thành thì chúng sẽ tự động chuyển sang màu trắng đặc trưng. Bên trong mắt các sư kê có thể nhìn thấy những vằn tia máu.

Phần vai và lưng

Phần vai và cánh của giống gà này thường úp sát vào thân mình. Lưng gà không dựng, tạo nên một góc khoảng 45 độ so với thân mình.

Phần chân

Chân gà có các màu như: trắng ngà, đen, xám, vàng và xanh lục. Một số cá thể khác sẽ có vảy sần sùi và hơi vênh. Tuy nhiên giống gà chuẩn chân sẽ phải vuông vức.

Một số đặc tính về bên ngoài của gà asil thuần chủng

Tổng thể của giống gà này thì thường có thân hình thon gọn chứ không quá đồ sộ nhưng cơ bắp của chúng cũng không phải dạng vừa đâu nhé. Loại gà này có thể hoạt động linh hoạt và nhanh nhạy, các đòn đá thì mạnh mẽ và có tốc độ tốt.

Dựa vào các đặc điểm trên, các sư kê có thể dễ dàng biết cách nhận biết gà asil thuần chủng. Tuy nhiên,  mấy năm trở lại đây, các dòng gà chọi asil lai cũng được các sư kê ưa chuộng.

Đặc tính và dấu hiệu nhận biết gà Asil

Các dòng gà Asil phổ biến 

Trên thị trường hiện nay, nổi bật với 2 dòng gà chọi Asil lớn là Reza Asil (gà chạn nhỏ, có cân nặng dưới 3kg). Và Kulang Asil (gà chạng lớn, cân nặng trên 3kg). Mỗi dòng gà này lại chia thành những giống gà chị khác nhau. Với đặc điểm chung đều là những chiến kê có lối đá cực kỳ tốt. Xung trận cực hay và chính xác.

Tuy vậy các dòng gà chọi Asil rặc 100 thì được các sư kê thích hơn. Vì dòng thuần chủng thường có đặc điểm là bản lĩnh chiến đầu cực kỳ cao.Thích hợp tham gia vào các trận gà chọi Asil đá cựa tròn, cựa sắt.

Thị trường bán Gà ASIL thuần chủng tại Việt Nam

Đây là một trong những chiến kê đá gà cựa sắt được yêu thích tại Việt Nam. Hiện tại thì thị trường gà chọi Asil ở các tỉnh miền Nam đang hoàn toàn chiếm ưu thế.

Một sô tỉnh có thị trường bán gà chọi Asil nhập, gà chọi Asil lai lớn. Như thành phố Hồ Chí Minh, Bến Tre,… Cũng có nhiều trại gà asil có nuôi và bán các loại gà tre asil rặc 100, gà tre asil black jap… Cũng được nhiều sư kê ưa chuộng và tìm mua.

>> Xem thêm: Gà mặt quỷ – giống gà được săn đón nhất trên thị trường

Trên đây là những chia sẻ về giống gà Asil. Hi vọng bài viết của chúng tôi giúp ích được những ai muốn nuôi giống gà này có thêm nhiều thông tin hữu ích.

Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *