Gà Jap hay có cái tên thường gọi khác là gà giáp là một trong những giống gà thuần chủng xuất phát từ Brazil. Giống gà này được du nhập tại Việt Nam và được sư kê  nuôi để tham gia vào thi đấu và làm gà kiểng. Tuy nhiên giống gà này chưa phổ biến nên những thông tin về chúng vẫn chưa được cập nhật rõ ràng. dagatructiep.com sẽ giải đáp tất cả thắc mắc về đặc điểm cũng như cách phân biệt nó với nhiều giống gà khác ở bài viết dưới đây.

Gà Jap rặc là gì?

Được hiểu là một giống gà lai có nhiều màu lông khác nhau nhưng điển hình là màu đen. Màu lông của chúng chính là yếu tố điển hình cho giống gà này.  

Gà Jap rặc là gì?

Gà jap thường bao gồm các dòng như jap asil, gà jap brasil. Gà jap cũng được dùng để nuôi gột thành chiến kê để mang đi thi đấu. Nhưng cần phải lựa chọn tông gà, sức khỏe, tướng gà và kỹ năng của gà khác nhau. Thường gà jap chỉ phục vụ cho các trận đá gà cựa sắt hoặc cựa dao còn không tham gia các trận đá gà đòn.

Dấu hiệu nhận biết và phân loại gà Jap

Dấu hiệu nhận biết và phân loại gà

Dòng gà này thì có trọng lượng khá nhỏ chỉ từ 1 – 1.5kg mà thôi. Nguồn gốc và dáng vóc của chúng thuộc vào dòng gà Shamo nên còn được gọi là gà Chu Shamo. Dòng gà này bắt nguồn tại Trung Quốc, sau đó đưa qua Nhật Bản từ thời nhà Minh nên rất phổ biến ở Nhật Bản.

Ở thời điểm hiện tại  thì gà Jap được phân chia thành 3 loại khác nhau. Mỗi loại sẽ có một vài đặc điểm khác nhau về cách chăm sóc và sức khỏe của gà. Bao gồm:

 • Brasil 1
 • Brasil 2
 • Brasil 3

Mỗi giống gà này tuy có tên khác nhau nhưng chúng chung một đặc điểm giống nhau. Điển hình như:

 • Khi còn nhỏ mắt chúng màu đen, mỏ đen hoặc trắng pha đen, khi trưởng thành mắt chuyển sang màu đỏ
 • Khóe mỏ của gà jap sâu vào phía bên trong
 • Mồng gà thường là mồng dâu
 • Dáng người mạnh mẽ và chân khá cao
Một số lưu ý trong kỹ thuật nuôi gà

Một số lưu ý trong kỹ thuật nuôi gà Jap

Giống gà này có sức kháng bệnh khá tốt nên việc chăn nuôi không tốn quá nhiều công sức. Về cơ bản bạn cũng chỉ cần quan tâm một số điều dưới đây là đã giúp gà của bạn có thể sinh trưởng và phát triển tốt: 

 • Nên vệ sinh, khử trùng chuồng trại theo định kỳ theo ngày
 • Thay đệm lót thường xuyên để đảm bảo cho gà đủ ấm áp
 • Có chế độ dinh dưỡng phù hợp với từng giai đoạn tuổi của gà
 • Tiêm phòng định kỳ cho gà.

Còn việc bạn đang nuôi gà jap để phục vụ thi đấu thì cần có thêm một chế độ ăn uống kết hợp với tập luyện để rèn luyện sức bền và săn chắc cơ thể.

>> Bài viết liên quan: 4 Cách ngâm rượu bóp cho gà chọi săn chắc đỏ da

Như vậy ở bài viết trên chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn về giống gà ngoại lai là gà jap đặc điểm cũng như cách phân biệt loại gà này. Hi vọng với những gì chúng tôi đã chia sẻ sẽ có ích đến bạn.

Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *