Gà siêu Mỹ được du nhập từ nước ngoài được rất nhiều người săn đón. Với ngoại hình đẹp cùng tài năng đá gà chuẩn. Giống gà này vừa có thể làm cảnh vừa dùng để nuôi để đá. Đây chính là đối thủ đáng gờm trên trường đấu quốc tế.

Nguồn gốc của giống gà siêu Mỹ

Nghe cái tên ta cũng có thể đoán về xuất xứ giống gà này. Có nguồn gốc từ Hoa Kỳ, là hậu duệ của giống gà Anh cổ. Đây chính là một sản phẩm cực chất của dòng gà chuyên dùng để đá cựa. Có 3 dạng đá gà Mỹ đá cựa:

  • Gà đá Mỹ cựa dao
  • Gà đá Mỹ cựa tròn
  • Gà đá Mỹ cựa ngắn

Nếu như ở Việt Nam, các trường đấu thường dùng gà đá đòn thì trên những trường đấu quốc tế lại ưa chuộng gà đá cựa sắt hay gà Thái đá cựa sắt hơn.

Dạo gần đây, không chỉ có giống gà Mỹ đá cựa sắt mà giống gà tre Mỹ cũng được hình thành nhờ cách lai tạo giữa những dòng gà tre tốt trong khu vực. Với những màn diễn mãn nhãn, những chú gà siêu Mỹ luôn đem đến sự kịch tính và kích thích người chơi gà.

Những đặc điểm của giống gà chọi Mỹ

Hình thể và cấu tạo bên trong

Gà chọi Mỹ sở hữu một vóc dáng không quá lớn cũng không quá nhỏ. Các cơ nở nang và rất săn chắc và có bộ lông dày phủ kín toàn thân. Phân chia 3 đoạn rõ ràng. Gà siêu Mỹ có điểm khá đặc biệt đó chính là cấu tạo nội tạng. Khiến cho những sư kê đá gà cựa ưa chuộng dòng gà này hơi hẳn các dòng gà chọi Thái Lan, Nhật Bản…Cũng chính vì điểm đặc biệt này cũng khiến cho gà chọi Mỹ trở thành một đối thủ đáng gờm bậc nhất trong các trận đá gà cựa sắt.

Hình thể và cấu tạo bên trong gà siêu Mỹ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN: Thông tin chi tiết về gà tre đẹp (Đặc điểm và các giống gà tre)

Nội tạng gà nòi Mỹ chỉ bằng 1 nửa nội tạng của giống gà Việt Nam. Phổi nằm khuất sau lưng, điều nào là một điểm cộng bởi đối thủ rất khó để có thể chạm tới phần nhạy cảm này.

Tố chất và kỹ năng ra đòn

Được ví như là một võ sĩ quyền anh, lối ra đòn của giống gà này không phải bàn cãi. Đặc điểm gà Mỹ trên phương diện tố chất là mặt gà chọi dữ kể cả gà trống và gà mái. Cùng tính gan dạ, hiếu chiến cứ thấy đối thủ là xong vào chứ không bao giờ bỏ chạy. Về kỹ năng ra đòn thì gà chọi Mỹ sở hữu một tốc độ ra đòn và ăn cựa rất nhạy, được liệt kê vào một trong những loại gà đá nhanh nhất. 

kỹ năng ra đòn gà siêu Mỹ

Giá trị kinh tế của dòng gà Mỹ

Được trời phú cho một ngoại hình đẹp mắt cùng lối đá vô cùng quyết liệt. Gà chọi Mỹ đem lại giá trị kinh tế lớn cho người nuôi gà cũng như những thương gia mua bán gà khác.

Với các tỉnh miền Nam chơi gà Mỹ phổ biến, mỗi chiến kê phải sở hữu ít nhất 2 đến 3 con gà Mỹ để nuôi cũng như huấn luyện, thậm chí còn nhiều chủ thương giàu lên bởi hình thức mua bán gà tre Mỹ, gà chọi Mỹ nhằm đáp ứng đủ nhu cầu cho người chơi trong nước cũng như những nước láng giềng như Lào, Campuchia,..

Một số lưu ý khi nuôi gà siêu Mỹ

Để nói về gà đá cựa sắt thì gà Mỹ là một trong những ngôi vị sáng nhất. Nhưng trong một số trường hợp đã từng bắt gặp thì có một số sư kê đã sử dụng thuốc tăng lực cho gà trước khi vào trận. Điều này gây ảnh hưởng cực lớn đối với gà chọi. Chỉ sau 2 đến 3 lần gà hoàn toàn bất lực và không thể sử dụng được nữa. Cho nên ngoài rèn luyện hằng ngày cùng chế độ dinh dưỡng hợp lý ra thì không còn cách nào để gà đá giỏi và khỏe hơn.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của Dagatructiep.com.

Chúc các bạn luôn vui vẻ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *