Nuôi gà tre đá hay từ lâu đã trở thành sở thích, thậm chí là niềm đam mê của nhiều người. Nhưng để có một chiến kê khỏe khoắn đá giỏi thì việc chăm sóc thế nào thực sự cần và quan trọng. Ở bài viết này, cùng dagatructiep.com theo dõi hướng dẫn cách nuôi gà tre đá hay chi tiết – hiệu quả nhất nhé.

Cách nuôi gà tre đá hay

Hướng dẫn cách nuôi gà tre đá hay chi tiết – hiệu quả nhất

1. Chọn giống gà tre

Chọn giống dù là gà tre đá hay gà chọi nòi đều rất quan trọng ở tông mái. Vì gà mẹ có tốt thì con sinh ra được thừa hưởng gen tốt từ gà tre mái. Nên ưu tiên chọn những con mái nhanh nhẹn, khỏe mạnh, lanh lợi. Chiếm tới 70% di truyền từ mái mẹ và gà trống là 30%.

Vì thế, khi chọn nòi giống để bắt đầu quá trình trong nuôi gà tre đá hay thì thông qua các tiêu chuẩn dưới đây:

 • Gà có lưng rộng, cánh dài
 • Cổ to, dài, thẳng tương xứng với thân gà
 • Mỏ gà to, thẳng.
 • Miệng gà rộng, đầu mồng dâu
 • Mắt chữ điền, tinh anh
 • Chân gà thanh thoát, vảy mỏng và khô, ngón thắt, không có búng thịt.
 • Đùi to và chắc, phần đùi nên dài hơn phần cán
 • Có bản tính hung hăng, lỳ lợm, máu chiến, sức khỏe tốt, không dị tật

2. Chế độ dinh dưỡng cho gà tre

Tiếp đến là quá trình chăm sóc gà khi mới mổ vỏ. Điều này là cách nuôi gà tre đá có lực, sức deo dai, bền bỉ ngay từ nhỏ. Các bước chăm sóc gà tre ở giai đoạn đầu theo các bước dưới đây:

Bước 1: Cho gà xuống ổ sau 24h trứng nở. Pha thuốc phòng bệnh vào nước lọc sạch và nhỏ cho gà tre con uống. Thức ăn cho gà cũng phải được đảm bảo sạch sẽ.

Bước 2: Khi gà tre con được 2 tháng tuổi thì cho gà sử dụng cám công nghiệp và nước uống lọc sạch để bổ sung chất dinh dưỡng. Đồng thời, tiếp tục cho gà con uống thuốc phòng bệnh cho gà theo định kỳ

Bước 3: Ở giai đoạn 7 tháng tuổi là lúc bắt đầu bước vào thời kỳ luyện tập của gà. Đây là cách nuôi gà tre đá mau sung hiệu quả và an toàn. Do vậy, thức ăn cho gà tre đá cũng cần phải đảm bảo và chú ý hơn. Chú ý tuyệt đối không cho gà cán mái gây mất sức lực sớm.

Thức ăn cho gà ngoài các thức ăn chính là thóc, lúa và rau xanh. Thì cần bổ sung mồi giàu chất đạm và protein như: sâu super worm, thịt bò, lươn, trạch, cá chép… Giúp cho gà vừa có lực, sức bền. Mà gà tre sẽ không bị quá béo để ảnh hưởng đến tốc độ di chuyển và lực đá.

Thời gian tốt nhất cho gà ăn là 8h sáng và 5h chiều (Có thể xê dịch đôi chút cũng được). Cũng nên để gà tự do kiếm ăn giúp gà nhanh nhẹn và linh hoạt hơn.

Gà tự do kiếm ăn giúp gà linh hoạt hơn

3. Chế độ luyện tập cho gà tre

Xổ gà là cách luyện tập tốt nhất cho gà tre. Vừa tăng sức bền, độ dẻo dai và linh hoạt. Vừa rèn luyện, cách khắc chế các đòn đá từ đối thủ nhanh chóng. Cùng với kết hợp thêm quần bội giúp tăng thể lực cho gà tre.

Lưu ý: Trong cách nuôi gà tre đá bo lớn bằng phương pháp luyện tập thì gà cần phải được bịt mỏ, quấn cựa tránh trong quá trình xổ sẽ gây ra chấn thương. Chỉ nên thực hiện xô gà 2 tuần 1 lần, tiếp đó sẽ là các bài tập thể lực nhẹ nhàng hơn.

Tắm nắng cho gà tre để giúp cho máu lưu thông, quá trình trao đổi chất diễn ra tốt hơn. Thời điểm từ 6h -8h tùy từng vào thời tiết để thay đổi đem gà ra phơi nắng là tốt nhất. Thỉnh thoảng nên tắm cho gà tre bằng các loại nước om giúp cho lông gà dài, bóng mượt và đẹp mắt hơn.

Gà tre phơi nắng tăng khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng

Lưu ý trong cách nuôi gà tre đá hay

 • Luôn giữ môi trường sống của gà sạch sẽ, chuồng nuôi thoáng mát và mật độ nuôi vừa phải.
 • Vệ sinh thường xuyên máng ăn, máng uống tránh vi khuẩn có hại sinh sôi.
 • Học hỏi thêm bí quyết chọn và cách nuôi gà đá bo lớn để có quy trình nuôi hợp lý.
 • Trang bị kiến thức về các loại bệnh thường gặp ở gà để nhanh chóng chữa trị.
 • Cách tập lực cho gà đúng cách để không ảnh hướng đến sức khỏe gà.

>> XEM THÊM: Gà chọi Xám Thần – chiến kê số 1 miền Bắc

Trên đây là Hướng dẫn cách nuôi gà tre đá hay chi tiết – hiệu quả nhất. Tìm hiểu để có cách nuôi gà tre đá phù hợp sẽ bảo vệ cho nhu cầu, cho lợi ích của người nuôi gà tối đa.

Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *