Gà chọi hay nhất hiện nay được lai tạo hoặc nhập ngoại ra đời mang những tính trạng rất tốt từ lối đá và hình dáng bên ngoài mang sức hút riêng với những màn ra đòn mạnh mẽ, chuẩn xác hạ đối thủ trong tích tắc. Cùng dagatructiep.com tham khảo top 3 giống gà chọi hay nhất được ưa thích qua bài viết này nhé.

Top 3 giống gà đá hay nhất hiện nay

Dòng gà xám

Dòng gà nổi bật ở bộ lông xám khô

Dòng gà này nổi bật ở bộ lông xám khô của mình, bộ giáp này là nỗi khiếp sợ đối với nhưng giống gà khác bởi đôi mắt sắc lẹm lườm nguýt kẻ thù. Với sức khỏe bền bỉ ý chí đanh thép kết hợp với đôi chân cứng cáp và cực kỳ nhanh nhẹn. Với những huyền thoại đi vào Top gà đá hay nhất hiện nay tại Việt Nam như Xám Messi – Thái Bình và Xám Bất Trị – Nam Định nên được các sư kê đánh giá cao.

Gồm 3 loại loại gà Xám được các sư kê nhận biết như sau:

 • Gà Xám khô: Gà có màu xám tro, lông to bản trông khô khan và không bóng mượt.
 • Gà Xám sắt: Lông xám pha đen tuyền.
 • Gà Xám son: Lông gà có màu xám pha đỏ ở chóp cánh hoặc ở vùng lông mã.

Dòng gà ô

Dòng gà này nổi tiếng với sức chịu đựng bên trong là cực kỳ tốt,khả năng chiến đấu vô cùng máu lửa dù ngoại hình khá là bình thường. Là giống gà  xuất hiện các dị tướng của Thần Kê rất hiếm gặp và được ưa chuộng nhất nhì trong giới gà chọi. Có 4 dạng gà Ô:

 • Ô ướt: đặc điểm là có bộ lông đen tuyền bóng mượt có pha thêm chút màu xanh cánh cam. Nhìn bên ngoài lông gà lúc nào cũng có vẻ như đang ướt.
 • Ô kịt: đặc điểm về bộ lông gần giống ô ướt nhưng bộ lông nhìn trông khô ráo hơn.
 • Ô mơ: là loại gà có bộ lông đốm trắng hoặc kèm thêm lông mã màu tía.
 • Ô miến tía: giống loại gà ô tía nhưng màu sắc tía ít hơn.
Dòng gà ô

Dòng gà Bạch Nhạn 

Tên của giống gà này đủ cho ta biết được đặc điểm ở bộ lông của chúng. Với vẻ đẹp mỹ miều của một bộ lông trắng muốt như tuyết trắng. Một bộ da đỏ rực thể hiện ưu quyền của chúng đủ làm kinh sợ đến kẻ thù. Cùng với đó là khả năng tạo ra những đòn đá, lối đá đẹp và vô cùng thích mắt. Nhìn tưởng nhẹ nhàng và có vẻ mềm yếu như hoa như liễu. Nhưng thực chất lại vô cùng mạnh mẽ trong từng đường đá. 

Ngoài top 3 giống gà trên như chúng tôi đã giới thiệu ở trên. Thì những giống gà đá hay nhất hiện nay chuyên về cựa sắt cũng được nhiều người chơi gà cựa đặc biệt ưa thích. Ví dụ như:

 • Gà Mỹ
 • Gà Asil
 • Gà Peru
 • Gà tre lai Mỹ
 • Gà chọi Thái

Bàn luận giống gà chọi hay nhất thế giới

Theo thông tin tìm hiểu của chúng tôi từ những trấn đấu cùng các sư kê có nhiều kinh nghiệm. Dòng gà được đánh giá cao nhất là dòng gà Xám. Xâu xa hơn vì dòng gà này sở hữu được bộ ba gà chọi hay nhất hiện nay với thành tích đáng nể. Giống gà này nổi tiếng về đá đòn. Nhưng nếu xếp về đá cựa thì dòng gà Xám lại chưa có nhân tố nào thực sự là nổi trội so với nhiều giống gà đá cựa sắt hay nhất.

Khi các bạn đã sở hữu được một giống gà tốt thì cũng nên biết về các thuốc gà đá tốt nhất hiện nay. Điều này sẽ hỗ trợ cho quá trình nuôi cũng như luyện tập của mỗi chiến kê. Nhưng cũng nên tránh tình trạng lạm dụng cho dù nó có hiệu quả đến đâu nhé.

>> Vài viết liên quan: Gà bị sưng khớp chân (Nguyên nhân và Cách chữa hiệu quả)

Tùy từng vào sự đam mê gà đòn, gà cựa của mỗi người mà cũng sẽ có những đánh giá khác nhau. Tuy nhiên, những thông tin về gà chọi hay nhất hiện nay được chia sẻ ở trên thì nghiêng nhiều về giống gà đòn. Hi vọng bài viết này của chúng tôi đã gửi những thông tin hữu ích đến cho bạn.

Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *